Blog

Uống nước Hydrogen giúp phòng chống đột quỵ như thế nào

Uống nước Hydrogen giúp phòng chống đột quỵ như thế nào

Bạn đã từng nghe nói đến nước Hydrogen chưa? Thực hư về công dụng tuyệt vời của Hydrogen trong chăm sóc sức khỏe và phòng chống đột quỵ là như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Gần đây, nước Hydrogen nổi lên như một xu hướng sống và chăm sóc sức khỏe lành mạnh. Hơn cả nước sạch, nước Hydrogen còn chứa nồng độ phân tử Hydro dồi dào – được xem như một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Nhờ vậy, uống nước Hydro không chỉ mang lại cho người sử dụng sức khỏe tốt hơn mỗi ngày, mà còn giúp phòng chống nhiều bệnh lý nguy hiểm của xã hội hiện đại, trong đó có đột quỵ.

Đột quỵ là gì?

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là căn bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng ở Việt Nam khi số lượng lên tới gần 200.000 người mắc mỗi năm. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong cao, khi tỷ lệ người chết chiếm tới 20% trong tổng số người mắc.

Đột quỵ xảy ra do cholesterol và mỡ máu cao, gây xơ vữa động mach. Mạch máu bị xơ vữa hoặc hình thành các cục máu đông gây tắc nghẽn. Khi tình trạng diễn biến xấu, mạch máu vỡ ra hoặc máu không thể lưu thông lên não, khiến 

não bị thiếu máu cục bộ, hoạt động ngưng trệ.

Nước Hydrogen là gì?

Nước Hydrogen là nước đã được lọc tinh khiết, không lẫn bất cứ các tạp chất nào khác và được bổ sung thêm một nồng độ phân tử khí Hydro nhất định (tức là nước có nhiều Hydro hơn Oxy và phân tử Hydro này không liên kết với Oxy).

Khí Hydro là một trong những nguyên tố phổ biến nhất trên thế giới, tồn tại xung quanh chúng ta. Đặc điểm của Hydro là nhỏ nhất và nhẹ nhất trong tất cả các vật chất trên trái đất. Chính bởi vậy, chúng dễ dàng đi vào từng tế bào cơ thể, đem lại những lợi ích cho cơ thể từ bên trong.

Nước Hydrogen có đáng tin cậy không?

Nước Hydrogen là loại nước có khả năng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cải thiện tình trạng của nhiều bệnh nhưng cũng rất lành tính. Điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học và thực tế sử dụng.

Các nghiên cứu về Hydrogen đầu tiên được thực hiện tại Khoa nghiên cứu Y học (thuộc Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) năm 2009. Theo đó, Hydrogen đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, ức chế quá trình hình thành gốc tự do và có thể cải thiện được sự bất ổn của các thể trong tế bào lão hóa.

Theo Viện trưởng Viện nước Nhật Bản, Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, nước có nồng độ Hydro cao có thể hỗ trợ đắc lực trong việc cải thiện tình trạng bệnh gout, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh khác sinh ra bởi gốc tự do và quá trình lão hóa.

Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Hydrogen khi đi vào cơ thể sau khi thực hiện chức năng của mình, lượng dư thừa sẽ bắt cặp với Oxy trong cơ thể và tạo thành nước, được đưa ra ngoài bằng hệ bài tiết. Bởi vậy, Hydrogen hoàn toàn lành tính và an toàn khi sử dụng.

Bằng chứng khoa học về việc uống nước Hydrogen giúp phòng chống đột quỵ

Nghiên cứu khoa học về Hydrogen đã chỉ ra rất nhiều công dụng của loại nước này với sức khỏe, trong đó có phòng chống đột quỵ.

Trong đó có thể kể đến kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Mami Noda (Đại học Kyushu và là cố vấn của tổ chức Hydrogen phân tử Tyler LeBaron), kết hợp cùng nhà thần kinh học của Đại học Washington – Bruce Ransom.

Họ đã tiến hành nghiên cứu trên chuột, cho chúng uống nước Hydrogen trong vòng 1 tuần đến 10 ngày. Để mô phỏng cho hiện tượng đột quỵ, các dây thần kinh thị giác của chúng bị cắt đứt và tạo ra tình trạng thiếu oxy, glucose trong 1 tiếng. Theo đó, tới 50% các sợi thần kinh đã được tiếp xúc với nước Hydrogen vẫn có khả năng sống sót và giảm bớt hư hỏng do ảnh hưởng bởi các phân tử phản ứng. Nếu không được tiếp xúc với Hydrogen, con số này chỉ dừng lại ở 25%

Nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, nước Hydrogen với nguồn Hydro dồi dào có thể ngăn ngừa được tổn thương não do đột quỵ gây ra. Nhờ đặc tính nhỏ và nhẹ, khí Hydro có thể đi đến tận các ty thể trong tế bào, bảo vệ tế bào não khỏi tấn công xấu do thiếu oxy gây ra.

Các công trình nghiên cứu khác về khả năng của nước Hydrogen trong phòng chống đột quỵ

*Các mô hình được sử dụng bao gồm: chấn thương sọ não (TBI), chấn thương sọ não do phẫu thuật (SBI), tắc động mạch não giữa thoáng qua (tMCAO), xuất huyết trong não (ICH), xuất huyết dưới nhện (SAH) và thiếu oxy – thiếu máu cục bộ ở trẻ sơ sinh (HI)

Nguồn nghiên cứu về H2 trong phòng chống đột quỵ: 

1-https://www.abstractsonline.com/Plan/ViewAbstract.aspx?sKey=248206c2-21f6-45bf-a3db-d39f3de6abf8&cKey=8f03dd55-112b-4e54-a5f6-99570d39ab54&mKey={70007181-01C9-4DE9-A0A2-EEBFA14CD9F1

2-https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3353846/ 

Lý giải cơ chế hoạt động của Hydrogen trong cơ thể giúp phòng chống đột quỵ

Với vai trò là chất chống oxy hóa, khi vào cơ thể, Hydro tác động theo 3 cơ chế chính bao gồm:

  • Ngăn cản Oxy tạo ra gốc tự do và hạn chế không để gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào bằng cách ức chế các gốc OH- (gốc Hydroxyl)
  • Hạn chế hình thành ONOO- sinh ra từ các phản ứng hình thành NO2, từ đó giảm stress oxy hóa lên các tế bào và thành mạch máu.
  • Tăng điều tiết sản sinh ra các chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể (bao gồm superoxide effutase và glutathione peroxidase).

Như vậy, nước Hydrogen có thể làm tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể khi bản thân vừa đóng vai trò là chất chống oxy hóa, vừa tăng cường oxy hóa nội sinh. Trong khi đó, oxy hóa gây ra gốc tự do, các gốc này tấn công tế bào, gây tổn thương và suy yếu hoạt động tế bào dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Điều này lý giải vì sao sử dụng nước Hydrogen lại giúp ích nhiều cho sức khỏe tổng thể đến vậy.

Đến đây, chắc bạn đã có thể hiểu được uống nước Hydrogen có thể giúp phòng chống đột quỵ như thế nào. Đây là loại nước xứng đáng để đầu tư nhất, vì một lối sống lành mạnh hơn và để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn cũng như những người thân trong gia đình.

 

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Cao Cấp Việt Nam

Related Posts

Enter your keyword