Blog

Tìm hiểu sơ lược về Hydrogen

Tìm hiểu sơ lược về Hydrogen

“Hydrogen(H2) đã được các tài liệu khoa học, các nghiên cứu, các chuyên gia y tế chứng minh rằng có chức năng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người và được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế hàng đầu, được quan tâm sử dụng bởi các chuyên gia, bác sỹ, người mẫu, blogger, diễn viên,… tại Nhật Bản”. Bài viết này Deluxe Healthcare cùng các bạn sẽ phân tích và tìm hiểu sở lược về Hydrogen

Hydrogen là gì?

Hydrogen (H2) nguyên tố nhỏ nhất trong các nguyên tố hóa học (độ dài liên kết phân tử H2 là 0,74Å, trọng lượng nguyên tử H là1,00794 u) Ở điều kiện thường, các nguyên tử hydro kết hợp với nhau tạo thành phân tử gồm hai nguyên tử H2. Phân tử tồn tại ở thể khí

Nguồn gốc tên gọi Hydro (Hydrogen): Xuất phát từ cách ghép tiếp đầu ngữ tiếng Hy Lạp hydro-, có nghĩa là “nước”, với tiếp vĩ ngữ tiếng Pháp -gène, có nghĩa là “tạo ra”.

Đặc tính của Hydrogen

Hydrogen có tác dụng vô hiệu hóa các gốc oxy hóa tự do có hại sinh ra từ tia tử ngoại, do trang điểm, do stress, hút thuốc, khí thải…, hay sinh ra do quá trình tế bào đốt cháy oxy lấy từ việc hô hấp và chất đường lấy từ dinh dưỡng để tạo ra năng lượng.

Mặt khác, hydrogen vốn là phân tử nhỏ nhất trong vũ trụ, ở dạng khí nên có đặc tính dễ khuếch tán. Khi ta uống nước chứa Hydrogen/hít thở hydrogen, Hydrogen có khả năng đi qua được các vách mô để lan tỏa tới khắp các cơ quan, từ họng, mũi tới mắt và thấm được tận tới não.

An toàn cho cơ thể: Dễ dàng khuếch tán tới mọi ngóc ngách trong cơ thể để kết hợp với gốc oxy hóa tự do tạo thành nước, khi không gặp các gốc oxy hóa, hydro sẽ thoát ra theo đường da hoặc đường hô hấp nên kể cả có hấp thu nhiều cũng không gây hại gì cho cơ thể.

Các nghiên cứu và ứng dụng của Hydrogen tại Nhật Bản

Loại bỏ có chọn lọc độc tính từ các nhóm Oxy

Mở đầu bằng kết quả nghiên cứu về cơ chế loại bỏ có chọn lọc độc tính từ các nhóm oxy hóa tới tế bào và khả năng áp dụng như một chất trong điều trị của giáo sư Ota Shigeo đăng trên tạp chí Nature medicine tháng 5 năm 2007.

Trong công bố nghiên cứu này, thử nghiệm ở mức độ tế bào nuôi cấy cho thấy Hydrogen có tác động cực kỳ mạnh mẽ tới nhóm oxy hóa gốc Hydroxyl – là loại gốc oxy hóa tự do có độc tính mạnh nhất- giúp bảo vệ tế bào một cách hiệu quả, và tác động có chọn lọc: không phản ứng với các gốc oxy hóa quan trọng tham gia vào phản ứng sinh lý khác của cơ thể.

Cũng trong kết quả nghiên cứu về cơ chế loại bỏ có chọn lọc độc tính từ các gốc oxy hóa tới tế bào và khả năng áp dụng như một chất trong điều trị của giáo sư Ota Shigeo, thử nghiệm ở mức cá thể động vật( trên chuột thí nghiệm đã bị tổn thương não (stress oxy hóa não) bằng cách gây thiếu máu cục bộ tại não dùng cơ chế lưu chuyển máu nhân tạo) việc truyền khí hydrogen cho thấy áp chế rõ rệt tổn thương não. Đây là nghiên cứu đầu tiên thực chứng việc hấp thụ hydrogen có thể dùng trong điều trị chống oxy hóa một cách hiệu quả.

Kể từ năm 2007, tới năm 2016 đã có ước chừng 500 luận văn nghiên cứu về hydrogen được công bố, trong đó có chừng hơn 20 luận văn phát biểu về các thử nghiệm trên con người.

Hydro loại bỏ gốc oxy hóa tự do

Các nghiên cứu gần đây cho thấy hydro có hiệu quả tốt trong việc loại trừ các gốc oxy hóa tự do được cho có là khả năng oxy hóa mạnh mẽ gây tổn hại tới tế bào, là nguyên nhân của lão hóa và ung thư. Hydro được kỳ vọng ứng dụng vào phòng chống bệnh tật và phòng ngừa bệnh tiến triển xấu.

Giáo sư Ota Shigeo – Đại học y tế Nhật Bản (ngành sinh học tế bào) nói “Đặc điểm của Hydro là chỉ chọn lọc loại bỏ gốc oxy hóa tự do xấu”.

Gốc oxy hóa tự do có rất nhiều loại, các loại có khả năng oxy hóa mạnh không tốt cho cơ thể, các loại yếu thì có đặc tính giúp trừ các tác nhân gây hại bên ngoài như vi khuẩn. 5 năm trước giáo sư Ota đã xác nhận bằng thực nghiệm trên tế bào nuôi cấy việc hydro không tác động tới các gốc oxy hóa tự do tốt.

Các thành phần giúp loại bỏ gốc oxy hóa tự do thường được biết tới là Vitamin C, E, nhóm polyphenol. Tuy nhiên các thành phần này tấn công cùng lúc cả gốc oxy hóa xấu và tốt.

Vậy thì nên hấp thụ Hydro vào cơ thể ra sao thì tốt? Theo giáo sư Ota, cách hấp thu hydro từ nước hòa tan hydro (nước Hydro) là cách đơn giản và thuận tiện hơn cả. “Phân tử Hydro cực kỳ nhỏ nên sẽ vào tới và tác động được từng ngóc ngách của tế bào. Khi loại bỏ gốc oxy hóa tự do sản phẩm tạo ra là nước nên sẽ không tấn công các vật chất khác hay tích tụ gây hại cho cơ thể. “ Khi thực nghiệm ảnh hưởng của nước Hydro trên chuột, kết quả đem lại đáng chú ý. Chia 2 nhóm chuột: nhóm cho uống nước hydro ( 1l nước chứa 1.6g Hydro)(36 con) và nhóm không cho uống (cùng số lượng), cả 2 nhóm đều cho ăn nhiều chất béo. Kết quả như biểu đồ, nhóm uống nước cho thấy tuổi thọ cao hơn. Gần đây nghiên cứu về liệu pháp điều trị mới tận dụng hydro cũng đang mở rộng. VD như dùng hydro vào điều trị bệnh parkinson gặp ở nhiều người cao tuổi mà đại học Juntendo đang thực hiện. Theo giáo sư Ota “nó cũng đang cho thấy hiệu quả khi sử dụng cho bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay đãng trí” Có rất nhiều sản phẩm từ nước Hydro bán trên thị trường “nên chọn loại có ghi rõ nồng độ, bảo quản trong lọ, gói từ nhôm để đảm bảo”

“Hydrogen(H2) đã được các tài liệu khoa học, các nghiên cứu, các chuyên gia y tế chứng minh rằng có chức năng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người và được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế hàng đầu, được quan tâm sử dụng bởi các chuyên gia, bác sỹ, người mẫu, blogger, diễn viên,… tại Nhật Bản.

Sản phẩm Hydrogen được Deluxe Healthcare cung cấp

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Cao Cấp Việt Nam

Leave a comment

Related Posts

Enter your keyword